0913303593
CÔNG TY THƯƠNG MẠI HỒNG HÀ VIỆT NAM

KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Cần chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn xin việc?

Phỏng vấn thường là vòng quyết định cuối cùng trong quá trình xin việc. Rất nhiều ứng viên cảm thấy căng thẳng khi nhận được lời mời phỏng vấn, nhưng đừng lo lắng, bạn có thể chuẩn bị để thành công. Dưới đây là những việc bạn cần làm khi chuẩn bị cho cơ hội của mình.
 

Bạn cần chuẩn bị để phỏng vấn xin việc diễn ra suôn sẻ.


Nghiên cứu về công ty

Trước khi bạn đi phỏng vấn, cho dù đó là trực tuyến qua màn hình điện thoại hay trực tiếp, nhóm, có một điều chắc chắn bạn phải làm là tìm hiểu trước về công ty. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?” và nếu bạn bối rối hoặc không thể đưa ra câu trả lời, bạn sẽ mất điểm.
Vì vậy, sau khi nhận được lời mời phỏng vấn, bạn hãy dành thời gian đọc thông tin về công ty ngay trên website của công ty để biết được những nội dung cơ bạn, định hướng trong nghành nghề và quá trình phát triển của họ. Việc chuẩn bị có thể cho thấy sự chuyên nghiệp và mong muốn đảm nhận vị trí công việc mới của bạn.

Tìm hiểu về mức lương cạnh tranh

Bạn cần tìm hiểu về mức lương trước khi xin việc, đặc biệt là trước khi tham gia phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về mức lương mong muốn, vậy nên hãy chắc chắn bạn không đưa ra một con số quá cao hoặc quá thấp. Dĩ nhiên, thỏa thuận lương sẽ phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm làm việc của bạn, nhưng chắc chắn bạn không muốn nhận thấp hơn so với việc làm hiện tại.
Vậy nên, việc bạn cần làm là tìm hiểu và so sánh mức lương của các vị trí tương đương để đề xuất phù hợp. Khi bạn đưa ra mức quá cao, công ty sẽ không thể đáp ứng, còn nếu quá thấp, bạn đã tự làm giảm giá trị thực của bản thân trong công việc tương lai.
 

Bạn cần đề cập đến các thế mạnh khi tạo CV để dễ dàng đưa ra mức lương khi phỏng vấn
 

Biết giá trị của bản thân

Hãy chắc chắn rằng bạn nhận thức được ưu, nhược điểm của bản thân. Bạn là ai? Bạn có thế mạnh gì, tại sao bạn xứng đáng với vị trị này và bạn có gì khác với những ứng viên khác. Đừng quên chuẩn bị những câu trả lời từ trước để tự tin hơn khi trình bày trực tiếp. Rõ ràng là bạn cần hiểu rõ về bản thân bạn trước khi giới thiệu với nhà tuyển dụng.
Chuẩn bị thông tin về những thành tích liên quanBạn cũng nên chuẩn bị trước những thông tin về thành tích, thành tựu trong ngành nghề mà bạn đang làm, đặc biệt tốt hơn nếu có số liệu cụ thể chứng minh kết quả, hiệu suất làm việc của bạn. Bạn có thể trình bày cùng với những kỹ năng thu được sau quá trình trải nghiệm ở vị trí cũ.Thực hành giao tiếpViệc luyện tập trả lời phỏng vấn là việc cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị. Càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng thoải mái hơn khi tham gia phỏng vấn. Bạn sẽ trông bình tĩnh, tập trung và tự tin. Bạn có thể luyện tập bằng cách làm một cuộc phỏng vấn giả với bạn bè để trả lời những câu hỏi quen thuộc cũng như ngẫu hứng từ đối phương. Điều này thực sự hữu ích để rèn cho bạn khả năng phản ứng khi tham gia phỏng vấn thực sự.Bằng cách thực hiện những bước quan trọng trên, bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến thành công của buổi phỏng vấn và tăng khả năng nhận được lời mời làm việc. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên mang theo hồ sơ xin việc trong buổi phỏng vấn để thể hiện sự chuyên nghiệp và cho thấy bạn thực sự nghiêm túc khi ứng tuyển công việc này.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi

Mr Kết Chủ Tịch HĐQT Moma

Miss Hiền Đốc Việc Làm Tiva

Nam Giám Đốc Moma

Chủ tịch Getfly CRM

G

0913303593
Nhắn tin!